อ่อนวัย ไร้ริ้วรอย ได้ง่ายๆ เพราะสิ่งนี้...

            คุณค่ะ อายุ 20 ปลาย ๆ จากผิวหน้า ที่เคยใส เคยตึง ก็เริ่มจะสังเกตเห็นริ้วรอยจาง ๆ ปรากฏบนใบหน้าแล้วค่ะ ริ้วรอยเล็กๆ ที่ยังไม่ลึกมาก ดูไม่น่าเกลียด แต่ถ้าไม่รีบขจัดปัญหามันจะกลายเป็นริ้วรอยลึกได้อย่างแน่นอน ฉะนั้น สาวๆ ห้ามชะล่าใจ รีบจัดการผิวหน้าเสียตั้งแต่ สังเกตเห็นริ้วรอยจาง ๆ ที่ปรากฏชัดเลยดีกว่าครับ มีเคล็ดลับดีๆมาบอก ด้วย 8 วิธีง่าย ๆ

 

1. โจโจบาออยล์ เริ่มดูแลการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโจโจบาออยล์สูตรเข้มข้นในการบำรุงผิว ด้วยคุณสมบัติของโจโจบาออยล์ ที่เข้าฟื้นฟูเซลล์ผิวชั้นนอก ทำให้ผิวดูเต่งตึง ชุ่มชื่นขึ้น ริ้วรอยจาง ๆ จึงหายไป แถมผิวยังเนียนนุ่มมาก ๆ อีกด้วยล่ะ 
 

2. อะโวคาโด สลัดชามต่อไป อย่าลืมหั่นอะโวคาโดเพิ่มลงไปด้วยนะคะ เพราะว่าอะโวคาโดอุดมไปด้วยกรดไขมันที่มีประโยชน์ มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเต่งและฟูขึ้นได้เช่นกัน แต่ถ้ากินจนเบื่อแล้วลองสลับกับนำอะโวคาโดมาทำเป็นมาส์กสำหรับผิวหน้าดูบ้างก็ได้นะ เมื่อทำเป็นประจำ ริ้วรอยที่เคยสังเกตเห็นได้ค่อยๆจางหายไป

 

                                       

 

3. อย่าลืมใช้ครีมกันแดดทุกวันนะ หากคุณอยากให้ริ้วรอยจาง ๆ หายไปแล้วละก็ นอกจากจะเน้นการบำรุงฟื้นฟูแล้ว ก็ยังต้องเน้นการปกป้องผิวด้วย โดยเฉพาะการปกป้องผิวจากรังสีทั้ง UVA และ UVB ในแสงแดด ที่สามารถทำให้ผิวกร้านหยาบ แห้ง ทำให้ริ้วรอยชัดและลึกกว่าเดิม คุณจึงต้องสร้างการปกป้องผิวในทุก ๆ วันด้วยการทาครีมกันแดด รวมถึงเลือกใช้เครื่องสำอางที่ผสมสารกันแดดด้วยนะคะ

 

                                    

4. ลดพฤติกรรมสาวนักดริ๊งค์ลง หากคุณเป็นสาวสังคมเพื่อนฝูงเยอะแยะ มักจะมีงานปาร์ตี้หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ให้ต้องปลีกตัวไปร่วมงานมากมาย และคงเลี่ยงไม่ได้กับเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ ไม่ว่าจะเป็นไวน์หรือค็อกเทลต่าง ๆ แต่รู้ไหมคะว่าแอลกอฮอล์นี่เป็นศัตรูตัวร้ายกับผิวเลยเชียว ถ้าดื่มบ่อย ๆ และเยอะ ๆ ผิวมีแต่จะโทรมลงเหี่ยวลงทุกวัน ฉะนั้นสาว ๆ จึงควรลดการดื่มของตัวเองลง ปรับเปลี่ยนเป็นดื่มแค่ นิด ๆ หน่อย ๆ ดีกว่า แล้วเน้นไปที่การดื่มน้ำเปล่าแทน เพราะน้ำเปล่านี้ล่ะที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวค่ะ

 

                                  

 

5. หาเครื่องดื่มเป็นตัวช่วยอ่อนวัย ไร้ริ้วรอย สาวๆ มักชอบดื่มคอลลาเจนช่วยเติมเต็มผิว และคอลลาเจนที่เป็นที่นิยมที่สุดของสาวๆ คือ Blink Collagen peptide 6000mg. ดังนั้น จะงานหนักหรือคุณเป็นสาวนักดริ๊งค์ ตัวช่วยที่ดีที่สุดของสาวทำให้ใบหน้าคุณไม่โทรมตอนตื่นเช้าๆ ต้อง Blink Collagen peptide 6000 mg. สามารถหาซื้อได้ ที่ 7-11 เลย

 

                               


6. สครับผิวกันบ้างดีกว่า การสครับผิวหน้าเป็นการช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป เผยผิวใหม่ที่สดใสกว่า และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้ด้วย จะได้มาช่วยเติมร่องริ้วรอยให้ตื้นและเรียบขึ้น รวมถึงยังเปิดทางให้สารบำรุงจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีกว่าเดิม 
 

7. สูตรมาส์กหน้ากำราบริ้วรอย จัดการริ้วรอยตื้น ๆ บนผิวหน้า ด้วยมาส์กจากธรรมชาติที่มีส่วนผสมของ น้ำมันมะพร้าว+น้ำแครอท+น้ำบีทรูท ได้เป็นมาส์กเนื้อเหลว ใช้ทาทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง ก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด มาส์กสูตรนี้จะช่วยให้ผิวสดใส ชุ่มชื่น และเต่งตึงขึ้น
 

8. นวดหน้ากระตุ้นการไหวเวียนโลหิต ใครไม่ค่อยได้นวดผิวหน้าตัวเองก็ลองมาทำกันดูนะคะ จะนวดตอนล้างหน้า มาส์กหน้า หรือตอนทาครีมบำรุงก็ได้ โดยใช้ปลายนิ้วนวดวนไล่จากแก้มสู่คาง แล้ววนขึ้นมาที่หน้าผากจนถึงขมับ การนวดนี้จะช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตใต้ผิวหนังเดินได้สะดวก เลือดจึงลำเลียงทั้งสารอาหารและออกซิเจนมาสู่เซลล์ผิวได้เต็มที่ ผิวหน้าจึงดูเต่งตึงสดใส เมื่อทำเป็นประจำก็ช่วยให้ริ้วรอยจาง ๆ หายไปได้ด้วยนะ